Những cách làm bánh trà xanh đơn giản cho ngày cuối tuần

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số loại bánh trà xanh ngon miệng và đơn giản tại nhà. Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo, bạn có thể nướng bánh bằng nồi cơm điện nha.

Hướng dẫn cách làm bánh cookie trà xanh ngon cực đỉnh

Trước khi làm bánh, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ như máy đánh trứng, bát loa to, lò nướng hoặc nồi cơm điện và nguyên liệu sau.

http://www.trendmantra.com/wp-content/uploads/2016/06/article_311_6.jpg

Nguyên liệu chính cho món bánh cookie trà xanh

  • Bột mì: 150g

  • Bột bắp: 30g

  • Bột trà xanh: 20g

  • Bơ: 160g

  • Muối ăn: 3 thìa café

  • Trứng gà: 1 quả, dùng lòng trắng

  • Hương vani: 3 ống (khoảng 3ml)

Cách làm bánh cookie trà xanh

Bước 1: Rây bột mì, bột bắp và bột trà xanh vào một thau lớn, sạch rồi trộn đều.

Bước 2: Đập trứng và lấy lòng trắng vào một bát lớn, trộn bơ, đường, muối và hương vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh bông mềm hỗn hợp.

Bước 3: Trộn 2 hỗn hợp từ bước 1 với bước 2. Chia phần bột đã trộn thành 3 phần đều nhau, dùng xẻng trộn đều một lần rồi dùng máy trộn lại lần nữa.

Bước 4: Khi bột quyện đều với nhau thành một khối mịn. Bọc túi bọc đồ ăn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Vì bộ cứng sẽ dễ tạo hình hơn.

Bước 5: Hết 30 phút, lấy bột và và vo thành từng viên nhỏ đều nhau, nhấn cho dẹp lại với đường kính khoảng 5 – 7cm.

Bước 6: Đặt bánh lên giấy nến rồi quết dầu ăn lên các mặt bánh, đặt vào lò nướng từ 15 đến 20 phút. Nếu không có lò nướng, bạn đặt giấy nến vào nồi cơm, đặt từng viên bánh vào rồi nhấn nút nấu của nồi cơm.

Bước 7: Khi bánh chín, bạn có thể trang trí tùy thích và thưởng thức luôn. Ngoài ra, bạn có thể thêm sô cô la vào phần bột để bánh cookie có nhiều vị thơm ngon hơn.

Mách bạn cách làm bánh tiramisu trà xanh thật đơn giản

Tiramisu là loại bánh có nguồn gốc từ Ý, thường dùng làm món tráng miệng, điểm tâm nhẹ cho gia đình, khách khứa quây quần bên nhau.

http://media.tinmoi.vn/2015/04/24/banh-kem-tuoi-tra-xanh.jpg

Nguyên liệu cho món bánh tiramisu trà xanh

- Kem tươi: 200ml

- Trứng gà: 2 quả

- Đường cát trắng: 150g

- Phomat: 150g

- Một túi bánh sampa

- Bột trà xanh: 35g

Cách thực hiện

Bước 1: Đập 2 quả trứng gà vào bát, tách lấy lòng đỏ, trộn với đường rồi đánh rơi đến khi màu chuyển sang nhạt dần.

Bước 2: Cho miếng phomat vào hỗn hợp bước 1 rồi đánh tiếp.

Bước 3: Rây bột trà xanh vào hỗn hợp bước 2 rồi dùng máy đánh trứng cho tơi, bông.

Bước 4: Lấy một bát loa khác, cho 4 thìa canh bột trà xanh, đường, nước sôi vào, khuấy đều thành dung dịch đặc.

Bước 5: Dùng bánh sampa nhúng vào dung dịch ở bước 4 rồi vớt ra khuôn. Tiếp theo đổ hỗn hợp kem tươi lên ngập bánh. Xếp từng miếng sampa chồng lên nhau theo kiểu 1 lớp bánh sampa, 1 lớp kem.

Bước 6: Khi đã hết bánh sampa, bạn đổ hết phần kem còn lại lên và rắc bột trà xanh lên mặt bánh trên cùng.

Bước 7: Đặt bánh vào tủ lạnh 4 tiếng trở lên. Sau đó thưởng thức cùng gia đình và nghe một bản nhạc du dướng, ấm áp nhé.

Ngoài những cách làm bánh được hướng dẫn trên đây, bạn có thể tìm hiểu cách làm loại bánh trà xanh khác để cải thiện món tráng miệng (hoặc điểm tâm) cho khỏi nhàm chán nhé.

Chúc bạn thành công với món bánh trà xanh đầu tiên và có thời gian tuyệt vời bên gia đình, bạn bè, người thương vào những ngày cuối tuần nha.