Công thức cách làm kem trà xanh không trứng thơm ngon, lạ mắt

Bạn bị dị ứng với trứng nhưng lại là fan cuồng của món kem? Đừng lo lắng bởi cách làm kem trà xanh không trứng được chia sẻ bởi chuyên gia làm bánh người nhật dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thỏa mãn đấy. Cùng tham khảo nhé!

Cách làm kem trà xanh không trứng là một biến tấu khác của loại kem trà xanh truyền thống. Vị ngọt không đậm mùi tanh mà hơi the đắng của trà xanh nguyên chất trong loại kem này sẽ khiến bạn có cảm giác vừa miệng hơn. Đây sẽ là một thức quà vừa lạ lại thơm ngon sẽ giúp bạn giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực.

 

Nguyên liệu cách làm kem trà xanh không trứng

  • 35g đường

  • 5g bột trà xanh

  • 300g sữa tươi không đường

  • 15g mật ong

  • 150g kem tươi

Cách làm kem trà xanh không trứng

Bước 1:

  • Đổ sữa tươi không đường vào nồi và đun nóng trên lửa nhỏ

  • Cho đến khi thấy sữa bắt đầu sủi bọt lăn tăn ở mép nồi thì tắt lửa

 

Bước 2:

  • Đổ từ từ sữa vào bột trà xanh vào và khuấy đều để tránh cho nhiệt nóng từ sữa có thể làm bột trà xanh bị vón cục khiến cho hỗn hợp bị cặn.

  • Đun hỗn hợp sữa và trà xanh trên bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc mịn lại thì tắt bếp

Bước 3:

  • Cho kem tươi vào âu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian khoảng 30 phút rồi mang ra đánh bông.

  • Lúc đánh thấy có gợn sóng thì tiến hành nhấc đầu đánh kem thấy có chóp thì dừng lại.

  • Đổ hỗn hợp bột trà xanh và sữa vào trộn đều.

 

Bước 4:

  • Dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn từ dưới lên trên.

  • Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa có nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nên để hộp vào ngăn đá trước khi làm khoảng 3 - 4 giờ đồng hồ cho hỗn hợp mau đông

  • Cứ sau 1 tiếng đồng hồ thì lại lấy ra dùng dĩa xới đều cho hết đá dăm (Lặp lại bước này trong khoảng 5 - 6 lần)

 

Bước 5:

Sau khi kem đã mịn, món kem trà xanh không trứng đã thực hiện xong, ta cho kem vào hộp kín đựng ăn dần.

Một số điểm cần chú ý trong cách làm kem trà xanh không trứng

  • Có thể dùng một chút nước nóng để khuấy đều bột trà xanh trước khi trộn với hỗn hợp sữa nóng. Không nên rây trực tiếp bột trà xanh vào kem tươi, vì chúng sẽ rất khó tan đồng nghĩa với việc nếu muốn món kem hoàn thành đúng như ý muốn thì bạn sẽ phải tốn công sức hơn rất nhiều.

  • Kem tươi không nên đánh quá cứng, nên để đặc sệt, dẻo, gợn nhẹ là tốt nhất

Vậy là cuối cùng các bạn cũng đã có được món kem trà xanh không trứng thơm ngon hấp dẫn nhất do chính tay mình làm cho người thân và bạn bè rồi đấy. Không chỉ mang trong mình hương vị, kem trà xanh không trứng còn làm đắm say người ăn bởi màu xanh mướt mắt. Fuji chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem trà xanh không trứng thơm ngon, lạ mắt và không kém phần hấp dẫn này nhé!

Fuji hiện nay đã hợp tác chung với hơn 10 công ty chuyên sản xuất trà tại Nhật Bản và có trang trại trồng, nhà máy sản xuất trà riêng tại Nhật. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung ứng sản phẩm chất lượng nhất đến tay người dùng trong và các nước trên thế giới, Fuji tự tin là nhà phân phối chính hãng bột trà xanh chất lượng nhất.

Để công thức cách làm kem trà xanh không trứng được hoàn thiện, hãy dùng nguyên liệu uy tín nhất mà bạn có thể tìm được, bởi mùi vị của nguyên liệu sẽ quyết định hương vị của thành phẩm. Đừng để công sức trong cách làm kem trà xanh không trứng bị thất bại chỉ vì chất lượng của bột trà xanh kém chất lượng bạn yêu nhé!

Nhanh Tay đặt hàng bột trà xanh tại FUJI để được nhận giá ưu đãi nhất

HOTLINE: (08) 7309 0949    -   0978 775 786

Địa chỉ: Khu B, Tòa nhà Indochina Park - Số 04 Nguyễn Đình Chiểu - P. Đa Kao - Q. 1, TP. Hồ Chí Minh -  Việt Nam.

Xem thêm: Hé lộ cách làm kem phủ trà xanh tươi mát giải nhiệt ngày hè cực đơn giản

Mách bạn cách làm kem que trà xanh đơn giản tại nhà 

Cách làm kem trang trí bánh theo style Nhật Bản