Cách làm cao trà xanh đánh bay mọi vấn đề về da

Nhắc đến các thành phẩm từ trà xanh, ngoài bột matcha tạo ra những món ăn thức uống thơm ngon, không thể không nhắc tới cao trà xanh. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những lợi ích “thần thánh” của cao trà xanh và cách làm cao trà xanh đơn giản tại nhà. Hãy cùng khám phá nhé!


Điều gì khiên cao trà xanh được ưa chuộng?

  • Cao trà xanh ngày càng được truyền tai sử dụng rộng rãi bởi những công dụng không ngờ cho làn da như:
  • Nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào, cao trà xanh có khả năng kháng khuẩn mạnh, làm sạch lỗ chân lông, giúp kiểm soát và hạn chế dầu, từ đó se khít lỗ chân lông và giảm tình trạng mụn trên da dầu.
  • Chất chống oxy hóa EGCG và diệp lục có trong cao trà xanh hỗ trợ da trong việc xoa dịu và phục hồi các tổn thương do các yếu tố môi trường bên ngoài tác động, tia UV và mụn.
  • Cao trà xanh được thừa hưởng hoàn toàn nguồn chất chống oxy hóa từ lá trà, với hàm lượng cao vượt trội so với vitamin C và vitamin E. Các chất chống oxy hóa này có khả năng loại bỏ vi khuẩn trên da, đào thải các hắc sắc tố có hại, thúc đẩy sản sinh tế bào và collagen, từ đó giúp ngăn ngừa và điều trị mụn, làm mờ tàn nhang, thâm nám, mang đến làn da tươi trẻ, mịn màng và trắng sáng.
  • Cao trà xanh còn có khả năng dưỡng ẩm, loại bỏ khô ráp trên da rất hiệu quả, nhờ vào lượng axit amin và vitamin dồi dào, cung cấp cho da các dưỡng chất cần thiết cũng như độ ẩm cho làn da căng bóng, không còn nỗi lo da thiếu nước dẫn đến khô ráp.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng cao trà xanh để làm nguyên liệu nấu nướng, pha chế hay uống vì nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.  

Cách chọn nguyên liệu làm cao trà xanh 

  • Để có thành phẩm cao trà xanh chất lượng nhất, nguyên liệu được chọn phải là lá trà xanh tươi non hoặc lá bánh tẻ, không bị dập nát hay úa màu, đảm bảo không phun thuốc và được chế biến lúc còn tươi. Để yên tâm bạn có thể mua lá trà từ các vùng trồng lá trà gần nhất, hoặc đặt mua tại các địa chỉ bán lá chè uy tín ở các chợ lớn.
  • Ngoài lá chè tươi là nguyên liệu chính, để nấu cao trà xanh còn cần tới mật ong và sữa ong chúa hoặc tinh bột nghệ/tinh dầu thảo mộc tùy chọn. Các nguyên liệu này cũng cần đảm bảo nguồn gốc tự nhiên và chất lượng tốt để mang đến hiệu quả cao, an toàn.

Các bước làm cao trà xanh

  • Sau khi chọn được các nguyên liệu chất lượng đảm bảo, trước hết bạn cần rửa sạch lá trà, loại bỏ các lá sâu, dập nát và để ráo nước.
  • Tiếp đến dùng một chiếc nồi lớn, cho lá chè vào cùng với nước và các phụ liệu khác (mật ong, tinh dầu thảo mộc hoặc tinh bột nghệ). Nấu hỗn hợp với nhiệt độ trên 100 độ C trong thời gian 7 ngày 7 đêm, cho đến khi thu được hỗn hợp cô đặc thì dừng lại. Để nguội rồi trút vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp kín và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.
  • Để sử dụng cao trà xanh, trước hết bạn rửa sạch mặt, tẩy da chết và xông hơi để lỗ chân lông được sạch và thông thoáng, hấp thu dưỡng chất được tốt hơn. Sau đó, bôi một lớp mỏng cao trà xanh lên mặt, mát xa nhẹ nhàng trong 5 phút, sau đó để lớp cao nghỉ trên mặt và nằm thư giãn trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại mặt bằng nước mát và thấm khô bằng khăn mặt sạch.
  • Bạn có thể sử dụng cao trà xanh hàng ngày và tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, lúc đó tinh thần bạn được thư giãn hoàn toàn, da mặt sẽ được nghỉ ngơi và hồi phục tốt nhất.

 

Chúc bạn thành công với cách làm cao trà xanh này và có một làn da tươi trẻ mịn màng như ý nhé!