CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÀ XANH THƠM MÁT TẠI NHÀ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN


 Bánh flan hay còn có một tên gọi khác là bánh caramen được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và những công dụng của loại bánh này với sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt loại bánh này có thể thưởng thức ở bất kì thời tiết nào nữa. Bài viết này Fuji giới thiệu đến các bạn cách làm bánh flan trà xanh đơn giản mà ngon tại nhà.

  • Nguyên liệu: 

 3 quả trứng gà

 250ml sữa tươi
 50ml sữa đặc có đường 
 100ml kem tươi
 150gram đường kính
  Bột trà xanh Matcha 02 của Fuji.
  Dụng cụ đánh trứng, khuôn làm bánh và lò nướng bánh.


            BÁNH FLAN TRÀ XANH


  Trong cách làm bánh flan trà xanh thì bạn nên lưu ý về bột trà xanh matcha, bạn chuẩn bị khoảng 10g để tạo màu cho bánh flan. Để đảm bảo an toàn và chất lượng của bột trà xanh dùng làm bánh flan trà xanh, bạn nên mua bột trà xanh Matcha Nhật Bản chính hàng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Fuji giới thiệu bạn chọn loại bột trà xanh matcha 02 của Fuji để làm bánh flan thơm ngon, màu đẹp.

  • Các bước làm bánh flan trà xanh

Đầu tiên trứng gà bạn mang tách lấy riêng lòng đỏ sau đó dùng phới đã chuẩn bị đánh tan lòng đỏ trong khoảng 5 phút.

Sau đó bạn đặt một chiếc nồi lên bếp và cho vào đó một chút đường, vặn cho lửa ở mức nhỏ rồi đợi đến khi nào đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián là được. Bạn đợi cho nó nguội một chút sau đó đổ đều lên khuôn làm bánh flan vị trà xanh để tạo thành một lớp màu tráng khuôn.

                NẤU CARAMEN

Sau đó cho hỗn hợp gồm các nguyên liệu: sữa đặc có đường, sữa tươi, kem tươi vào nồi và sử dụng đũa khuấy đều lên sau đó đun gần sôi cho ấm lên thì tắt bếp, lúc này bạn hòa trứng gà đã được đánh tan trước đó vào để tiếp tục thực hiện cách làm bánh flan trà xanh. Tiếp đến sử dụng phới đánh trứng đánh nhẹ tay khoảng 5 phút nữa để hỗn hợp quyện lại với nhau sẽ sánh mịn và ngon hơn.


Tiếp đó bạn cho bột matcha đã chuẩn bị trước vào và đánh thêm khoảng 2 phút nữa để món bánh có được màu xanh của nó.

Đổ hỗn hợp vừa khuấy đều vào khuôn đã được tráng bằng đường trước đó rồi hấp bánh lên nếu như không có lò nướng, bạn cho bánh vào nồi sau đó hấp cách thủy trong khoảng 45 phút. Thế nhưng cứ 2 phút bạn nên mở nắp nồi ra để lau khô vung nồi để bánh được thơm ngon và hấp dẫn hơn và hấp dẫn hơn. Khi nào bánh chín thì bạn để nguội sau đó cho vào ngăn mát để tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là bánh rất ngon và có thể thưởng thức được rồi nhé.

BÁNH FLAN TRÀ XANH THƠM MÁT

  • Yêu cầu thành phẩm trong cách làm bánh flan trà xanh:

Món bánh flan trà xanh sau khi làm xong sẽ có màu xanh của trà xanh và một mùi thơm hấp dẫn, mùi thơm của sữa cùng với vị ngọt ngào của kem tươi và mùi trà xanh độc đáo tạo nên sự khác biệt rất riêng cho món ăn này. Khi dùng bánh flan trà xanh bạn có thể thêm một chút đá bào hoặc cà phê, hoa quả để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Trên đây Fuji vừa hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon mà rất hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Mong rằng vào thời gian rảnh rỗi bạn có thể làm những chiếc bánh caramen hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức.

Nguồn:  http://www.amthucdinhduong.com