Bí quyết làm bánh kem tươi trà xanh bằng nồi cơm điện ngon như ở tiệm

Bánh trà xanh kem tươi ngon ở lớp kem mềm mịn, tan ngay ở đầu lưỡi. Phần vỏ bánh thơm hương trà xanh dịu mát. Có thể dùng bánh trà xanh kem tươi kèm với trà (tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người).

Làm bánh trà xanh kem tươi cần dụng cụ gì?

– Nồi cơm điện (thay cho lò nướng).

– Giấy nến.

Nguyên liệu làm bánh kem tươi trà xanh bằng nồi cơm điện gồm những gì?

Nguyên liệu làm bánh kem tươi trà xanh cũng không quá phức tạp. Những nguyên liệu này khá quen thuộc và gần gũi với chúng ta, có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng nào.

Nguyên liệu chính cho chiếc bánh kem trà xanh

– Mua 4 quả trứng gà.

– Dầu ăn: 50g.

– Sữa tươi không đường: 200ml.

– Bột mỳ: 50g.

– Bột ngô: 50g.

– Đường cát trắng: 120g.

– Một thìa café muối ăn.

– Nước cốt chanh tươi từ 1 quả chanh.

– Bột trà xanh: 35g

Nguyên liệu phụ dùng cho trang trí chiếc bánh kem trà xanh

– Kem tươi topping: 200 ml.

– Bột trà xanh: 30g.

Cách làm chiếc bánh kem trà xanh

Bước 1: Rây bột mì, bột ngô và bột trà xanh vào ruột nồi cơm điện. Ruột nồi cơm điện có vai trò như một chiếc khuôn bánh luôn.

Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát loa to, trộn dầu ăn, sữa tươi, đường rồi dùng cây đánh trứng đánh đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào nồi cơm điện rồi trộn đều tay sao cho bột không bị vón cục.

Bước 4: Lấy phần lòng trắng trứng trộn cùng nước cốt tranh rồi đánh bông nhẹ bằng máy đánh trứng. Cho thêm chút đường trắng vào lòng trắng trứng rồi đánh tiếp. Khi hỗn hợp đã tơi, bông, mềm mịn và dẻo là được.

Bước 5: Chia phần lòng trắng trứng vừa có được từ bước 4 thành 2 phần. Cho 1 phần vào hỗn hợp trong nồi cơm điện khuấy nhẹ tay. Sau đó 5 phút, cho phần còn lại vào khuấy tiếp.


Bước 6: Để khoảng 30 phút sau đó ấn nút nấu để “nướng” bánh nhé.

Bước 7: Khi nút nồi cơm bật lên, hãy kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu chưa chín, ấn nút nấu một lần nữa. Nếu bánh đã chín rồi, bạn để bánh trong nồi 10 phút rồi đổ ra khay cho nguội.

Bước 8: Trang trí bánh.

  • Lấy kem tươi topping đã chuẩn bị, cho vào thau và dùng máy đánh trứng đánh cho tơi, bông.

  • Chia bánh đã nướng bằng nồi cơm điện thành 5 phần bằng nhau. Nhớ là phải chia thật đều nhé.

  • Phết topping đã đánh tơi lên mặt bánh trà xanh theo tỉ lệ: 1 lần bánh trà xanh 1 lần kem topping. Như vậy, bạn đã có 1 chiếc bánh kem trà xanh bằng nồi cơm điện cực ngon. Cắt từng miếng vừa phải rồi thưởng thức ngay thôi.

http://www.comptoirdesfees.com/wp-content/uploads/2015/05/BrunchLayerCake.jpg

Bánh kem tươi trà xanh có lợi ích gì với cơ thể?

Công dụng chủ yếu từ nguyên liệu trà xanh. Chúng có tác dụng giúp thư giãn tinh thần, tránh lo âu và tạo ra những sóng alpha trong não bộ nhờ các loại amino acid trong trà xanh.

Bạn biết không, bánh trà xanh còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột, ổn định đường máu và thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa…

Ngoài ra, trà xanh còn rất nhiều công dụng khác. Bạn có thể dùng trà xanh để làm bánh gato trà xanh hoặc bánh kem trà xanh bằng nồi cơm điện. Nếu không muốn dùng bánh, bạn có thể dùng bột trà xanh pha nước uống giải nhiệt cơ thể.

Mong rằng với những hướng dẫn cụ thể trên đây, bạn có thể thành công với chiếc bánh kem tươi trà xanh bằng nồi cơm điện đầu tiên nhé.