Bật mí công thức làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện cực ngon tại nhà

Tại sao nên làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện?

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng: muốn làm bánh ngon thì phải nướng bằng lò vi sóng. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nhiều cách khác nhau, một trong những cách làm bánh từ nồi cơm điện.

Nướng bánh bằng nồi cơm điện có một số ưu điểm mà chúng ta không thể không nhắc đến như sau:

Trước hết, chúng ta phải khẳng định rằng: nướng bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện sẽ rất nhàn.

Thứ 2: Nếu lò nướng có vấn đề về nhiệt độ và hay làm bánh bị xẹp, lõm, thì nướng bằng nồi cơm điện khả năng bánh bị xẹp xuống rất thấp. Do nhiệt độ của nồi cơm điện khó có thể lên quá cao như nồi nướng hay lò vi sóng, nhiệt tỏa bên trong cũng đều hơn, làm cho nhiệt trên mặt và nhiệt dưới đáy bánh không chênh nhau quá nhiều nên bánh chín đều hơn.

Thứ 3: Bánh làm với nồi cơm điện cũng ẩm hơn và ít có nguy cơ bị khô nếu lỡ nướng quá lâu như lò.

Vì vậy, nếu chưa có điều kiện sắm lò nướng thì mình nghĩ tận dụng nồi cơm điện để làm bánh cũng là phương án khá hay.

Không phải bánh nào cũng có thể nướng trong nồi cơm điện. Nhìn chung, những cốt bánh có tỉ lệ bột so với chất lỏng cao (nhiều bột và ít chất lỏng) sẽ hợp để nướng trong nồi cơm điện hơn. Vì vậy, mình muốn giới thiệu cho các bạn  cách làm bánh bông lan trà xanh.

Đây là loại bánh dễ thành công với nồi cơm, cũng là loại bánh khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu cầu kì. Cách làm cũng không quá phức tạp.


Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh

- 300 g bột bánh bông lan pha sẵn

- 200 ml sữa tươi

- 2 quả trứng gà

- 20g bột trà xanh

Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh đơn giản

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.

Nếu thích mình cũng có thể trộn thêm chocolate chip vào bột để tăng thêm hương vị cho bánh.

Bước 2:

Đập trứng vào bát, đánh cho tan trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.

Bước 4:

Nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ "Cook" của nồi cơm điện trong khoảng 45 phút.

Bước 5:

Sau khoảng 45 - 50 phút, bạn có thể đã bật lại chế độ "Warm" nồi cơm điện. Lúc này, bạn mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt.

Tùy vào từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ "Cook" từ 1-2 lần nữa.

Bước 6:

Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ "Warm", ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.

Bánh chín đều, nở bông mềm. Cắt bánh thành miếng, dọn ra đĩa và rắc 1 chút bột trà xanh lên mặt để trang trí.

Vậy là chúng ta có ngay sản phẩm bánh bông lan trà xanh thơm mùi trà xanh thoang thoảng ngon từ nồi cơm điện cực ngon tại nhà rồi đấy.

Sự kết hợp của bột trà xanh và các nguyên liệu khác trong cách làm bánh trà xanh bông lan là sự kết hợp hoàn hảo, không chỉ tạo ra hương vị hấp dẫn mà còn cực kì có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng bỏ tiền túi ra mua những chiếc bánh bông lan trà xanh ngoài cửa hàng nhưng bạn nên thử tự tay làm một lần vì cách làm bánh trà xanh đơn giản rất dễ làm từ nồi cơm điện tại nhà.

Chúc các bạn thành công với việc làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện nhé!