Hoa anh Đào muối


Hoa anh Đào muối Nhật Bản

Xuất xứ: Nhật Bản

Gói 50g và hộp 100g.

Giá 120.000 đồng/ 50g.  và  235.000 đồng/100g

 

 

Giá: 235.000 ₫
Tên sản phẩm: Hoa Anh Đào muối.

Gói: 50g và hộp 100g.


Xuất xứ: Nhật Bản.

Hoa anh đào muối là một trong những món ăn, nguyên liệu nổi tiếng của Nhật Bản. Quá trình muối hoa được tiến hành với nhiều bước cực kì nghiêm khắc và phức tạp. 

 



Đầu tiên, các vị đầu bếp sẽ chọn những bông hoa đã nở 7 phần và còn nguyên cuống. Sau đó đêm rửa sạch, để ráo nước, rắc một lượng muối phù hợp và để qua đêm. Hôm sau, phần nước muối sẽ được vắt khô và cho thêm một lượng dấm bạch mai vừa phải, ngâm trong 3 ngày. Sau đó, bạn đem mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn. 

Hoa anh đào muối sẽ được dùng để chế biến thành một loại trà đặc biệt được dùng trong các đám cưới truyền thống của người Nhật.

 

Bánh Mochi hoa Anh Đào

Cách sử dụng hoa anh đào muối:


Hoa anh đào muối có vị mặn nên trước khi dùng nên ngâm với nước ấm khoảng 15′, rửa lại 2-3 lần, thao tác nhẹ nhàng cho cánh hoa nở mềm và tan bớt muối cho bớt mặn trước khi sử dụng trong các công thức nấu ăn. (nước nóng sẽ giúp cách hoa bung ra đẹp hơn). 

Hoa anh đào (sakura muối) để làm những món ăn như mousse hoa anh đào, trà sakura thanh khiết, thạch rau câu Sakura Yokan, sakura cheesecake hay thêm những hương vị lạ cho các món bánh đã nổi tiếng như macaron…

 

Sản phẩm liên quan